หมวดหมู่: ที่พัก

Locanation | The First Ever Social Travel Marketplace

8 ก.ค. 2564 18:35:27 | 898

วัตถุประสงค์ของนวัตกรรม: ลดค่าใช้จ่าย ต้องการนักลงทุน, ผู้ประกอบการ หรือไม่?: ต้องการ ต้องการนักลงทุนประเภท: นักลงทุนอิสระ ผู้ถือหุ้นหรือลงทุนอันดับ 1: เปเป้ อรุณานนท์ชัย
คำอธิบายรายละเอียดนวัตกรรม

Locanation คือหนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ TAT TravelTech Startup ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการทำแพล็ตฟอร์มจองโรงแรมสถานที่กักตัวทางเลือกแห่งรัฐ (ASQ) และ Phuket Sandbox

จากการเข้าไปมีส่วนร่วมและรับฟังปัญหาของผู้ประกอบการโรงแรมมากมายในช่วงวิกฤตโควิด-19 เราได้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นมากมายซึ่งล้วนแล้วแต่ยังไม่ถูกแก้ไข การผูกขาดตลาดของแพลตฟอร์มต่างชาติ ซึ่งส่งผลให้โรงแรมต้องจ่ายค่าคอมมิชชันสูงถึง 30% หรือ การที่โรงแรมไม่สามารถสื่อสารโปรโมชันและข้อมูลต่างๆ โดยตรงกับนักท่องเที่ยวผ่านแพลตฟอร์มเหล่านั้น สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดเทรนด์การจองห้องพักโดยตรงที่เพิ่มมากขึ้น แต่ทว่ากว่า 70% ของโรงแรมในประเทศไทยกลับยังไม่มีช่องทางออนไลน์ให้นักท่องเที่ยวทำการจองหรือแม้แต่สอบถามข้อมูล

ด้วยเหตุนี้ Locanation จึงตัดสินใจปักธงในการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวผ่านการเปลี่ยนแปลงความอยุติธรรมและสร้างความยั่งยืนให้กับระบบนิเวศน์ของการท่องเที่ยว โดยปัจจุบัน Locanation คือสตาร์ทอัพการท่องเที่ยวสัญชาติไทยที่ได้นิยามระบบการจองโรงแรมรูปแบบใหม่ขึ้นสำหรับโลก ภายใต้พันธกิจ ‘Good for hotels, better for travelers’ หรือ ‘ดีสำหรับโรงแรม ดียิ่งกว่าสำหรับนักท่องเที่ยว’

Locanation มีคุณสมบัติหลักดังต่อไปนี้

แพลตฟอร์มที่สนับสนุนการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน

Locanation มีความประสงค์ที่จะส่งตรงคุณค่าจากผู้ใช้บริการสู่ผู้ประกอบการไทย ผ่านระบบหลังบ้านที่มีประสิทธิภาพ เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขัน และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้อุตสาหกรรรมท่องเที่ยวไทยเติบโตได้อย่างยั่งยืน

ดีสำหรับโรงแรม (Good for hotels)

แพลตฟอร์มของเราไม่เก็บค่าคอมมิชชันจากการจองห้องพัก โดยสิ่งที่เราคาดหวังคือการมอบสิทธิหรือบริการพิเศษเพิ่มเติม (Offer) ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้นจากการเข้าพัก เช่น Early check-in, Late check-out, Complimentary minibar, Extra bed, Airport shuttle, Lounge access, Floating breakfast และอีกมากมาย แต่ไม่เพียงเท่านั้น เพราะโรงแรมยังสามารถสร้าง Offer พิเศษที่มีเฉพาะของโรงแรมนั้นๆ ได้ตามต้องการ

ดียิ่งกว่าสำหรับนักท่องเที่ยว (Better for travelers)

จาก Offer ที่โรงแรมมอบให้ เราส่งตรงไปถึงเหล่านักท่องเที่ยวยอดเยี่ยม ผู้ใช้ทุกคนสามารถเลือก Offer อย่างน้อย 1 ข้อจาก Offer มากมายที่โรงแรมยินดีที่จะมอบให้เพื่อประสบการณ์เข้าพักที่ดีขึ้น นอกเหนือไปจากนั้น นักท่องเที่ยวจะได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ จากพันธมิตรของเราเพื่อยกระดับการท่องเที่ยวของพวกเขาให้น่าทึ่งกว่าที่เคย

ท่องเที่ยว +​ โซเชียลมีเดีย

นี่คือครั้งแรกในโลกที่โรงแรมสามารถสื่อสารถึงนักท่องเที่ยวได้โดยตรงผ่านแพลตฟอร์ม รวมถึงการอัพเดทโปรโมชั่นต่างๆ เช่นเดียวกับโลกโซเชียลมีเดียที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโฮมเพจ อัพโหลดรูปภาพและอัลบั้มรูปของห้องพัก ลงโพสต์เพื่อสื่อสารหรือเปิดตัวแคมเปญและโปรโมชันที่น่าหลงใหล สร้างคอมมูนิตี้ ทำความรู้จักกับนักท่องเที่ยว สื่อสาร โต้ตอบ และอ่านรีวิวที่ลูกค้าโพสต์ สื่อสารเป็นการส่วนตัวผ่านแชทส่วนเพื่อสอบถามข้อมูล ขอสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม และอีกมากมาย

มุ่งเน้นการสร้างพันธมิตรและพัฒนารากฐานให้มั่นคง

Locanation ได้มีการพาร์ทเนอร์กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งจากภาครัฐและเอกชนมากมาย อาทิเช่น กระทรวงการต่างประเทศ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), ชมรมสถานที่กักตัวทางเลือกแห่งรัฐ, บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท กลุ่ม เซ็นทรัล จำกัด, บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท สยามพิวรรธน์ จํากัด, บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และอื่นๆ ในอนาคต

จากการได้มีส่วนร่วมกับผู้นำทั้งจากภาครัฐและเอกชน ได้รับฟังปัญหาของผู้ประกอบการที่ต้องการปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจเพื่อตอบรับกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป และได้เข้าใจความต้องการผู้บริโภคผ่านการพูดคุยและการใช้ชุดข้อมูลประกอบการตัดสินใจ โลเคเนชั่นมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้ยั่งยืน


asq.locanation.com